ซ่อน
ซ่อน
Powered by power by WOW

บทความท่องเที่ยว

ครั้งหนึ่งในชีวิต เที่ยวภูฏาน ต้องเตรียมงบเท่าไหร่กันนะ?

ครั้งหนึ่งในชีวิต เที่ยวภูฏาน ต้องเตรียมงบเท่าไหร่กันนะ?


ครั้งหนึ่งในชีวิต เที่ยวภูฏาน ต้องเตรียมงบเท่าไหร่กันนะ?

   คำถามยอดฮิตติดดาว “เที่ยวภูฏาน ต้องมีงบเท่าไหร่ถึงจะไปเที่ยวได้” หรือ “เที่ยวภูฏานราคาแพงไหม”  สำหรับใครที่กำลังคำนวนงบที่มีอยู่ในบัญชี เตรียมวางแผนจะไปเที่ยวภูฏานในช่วงเร็วๆ นี้ ภูฏานแอร์ไลน์มาคำนวณให้ทุกท่านได้กระจ่าง คิดไม่ยาก ง่ายนิดเดียว เพียงแค่รู้ว่า คุณจะไปเที่ยวภูฏาน “กี่วัน และ กี่คืน” คุณก็จะทราบราคาแพ็คเกจเบื้องต้นคร่าวๆ ได้เลย มาดูวิธีการคำนวณกัน…

1. ค่าทัวร์   การไปที่ยวประเทศภูฏานแตกต่างจากการไปเที่ยวประเทศอื่น ชาวต่างชาติที่ต้องการท่องเที่ยวประเทศภูฏานจะต้องเสียค่าเหยียบแผ่นดินโดยค่าใช้จ่ายทั้งหมดของค่าเหยียบแผ่นดินแพ็คเกจมาตรฐานจะเป็นแบบการเหมาจ่ายแบบต่อคืนต่อคน ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่เดินทาง ดังนี้

  • ค่าใช้จ่ายต่อคืนต่อท่าน ในการเดินทางช่วงเดือน มี.ค./เม.ย./พ.ค./ และ ก.ย./ต.ค./พ.ย. (ช่วง high season) คือ 250 USD หรือประมาณ 8,200 บาท/คืน/คน
  • ค่าใช้จ่ายต่อคืนต่อท่าน ในการเดินทางช่วงเดือน ธ.ค./ม.ค./ก.พ./ และ มิ.ย./ก.ค./ส.ค.  (ช่วง low season) คือ 200 USD หรือประมาณ 6,600 บาท/คืน/คน​​​ ​

Picture

2. ค่าตั๋วเครื่องบิน   สายการบินที่เดินทางเข้าประเทศภูฏานมีเพียง 2 สายการบินเท่านั้น คือ สายการบินภูฏานแอร์ไลน์ และ สายการบินดรุ๊กแอร์ โดยค่าตั๋วทั้ง 2 สายการบินนั้นราคาเท่ากัน คือ

  • ที่นั่ง Economy Class ราคา 27,425 บาท ราคานี้ยังไม่รวมภาษีสนามบิน
  • ที่นั่ง Business Class ราคา 31,015 บาท ราคานี้ยังไม่รวมภาษีสนามบิน

Picture

3. ค่าทำวีซ่า    การดำเนินการทำวีซ่าเพื่อจะไปเที่ยวประเทศภูฏานจะต้องดำเนินการผ่านบริษัททัวร์เท่านั้น!! ซึ่งเป็นนโนบายของประเทศภูฏาน เพื่อต้องการที่จะกรองนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้าประเทศ ค่าใช้จ่ายในการดำเนินการเรื่องวีซ่า จะตกท่านละ 40 USD  หรือประมาณ 1,360 บาท โดยการยื่นทำวีซ่านั้นง่ายมากๆ แค่ผู้ที่เดินทาง ส่งแค่หน้าสแกนPassport หรือถ่ายรูปหน้า Passport ขอให้เห็นข้อความชัดเจน แค่นี้ก็สามารถยื่นขอวีซ่าได้แล้ว 

Picture

4. ค่าพักเดี่ยว   หากต้องการพักเดี่ยวแบบคนเดียว ชอบความเป็นส่วนตัว ไม่อยากให้ใครมารบกวนเวลาพักผ่อนอันแสนสุขของเรา โดยทางโรงแรมสามารถจัดการให้ได้ และต้องบวกเพิ่มในราคา 40 USD หรือประมาณ 1,360 บาท /คืน/คน

Picture

5. ค่าบริการม้าและไม้ค้ำขึ้นวัดทักซัง    ในวันที่ขึ้นวัดทักซังหากต้องการใช้บริการม้าขึ้นวัดทักซัง โดยค่าบริการ ราคา 18 USD /คน เงินไทยประมาณ 600บาท และค่าเช่าไม้ค้ำจะตกอยู่ที่ 50 งูลตรัม(ค่าเงินภูฏาน) หรือประมาณ 25 บาท

6. ค่าใช้จ่ายอื่นๆ นอกเหนือจากค่าแพ็คเกจ

  • ปกติเที่ยวประเทศภูฏานทางบริษัททัวร์จะมีไกด์และคนขับรถให้บริการและค่อยดูแลตลอดการเดินทางเพื่อเป็นการขอบคุณในการเที่ยวครั้งนี้ เราสามารถตอบแทนด้วย ค่าทริปไกด์และคนขับรถ โดยจะแบ่งเป็น ค่าทริปไกด์ 3 USD/วัน/คน และค่าคนขับรถ 2 USD /วัน/คน
  • หากต้องการจะซื้อของฝากเพื่อกลับมาฝากคนสำคัญ ทางเราแนะนำอยู่ที่ ขั้นต่ำ 10,000 บาท ของฝากที่แนะนำจะเป็น น้ำผึ้งแท้ประเทศภูฏาน ที่เป็นสินค้า OGOP และผ้าทอพื้นเมือง

และทั้งหมดคืองบประมาณและค่าใช้จ่ายสำหรับเที่ยวภูฏานทั้งทริป ช่วยทำให้คุณเห็นภาพว่าต้องวางแผนค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวอย่างไร ทั้งค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าวีซ่า ค่าอาหาร ค่าโรงแรมและที่พัก และค่าเข้าชมสถานที่ ซึ่งไม่รวมค่าทิปไกด์ ทิปคนขับรถ ค่าขี่ม้าขึ้นวัดทักซัง ค่าใช้จ่าย  ส่วนตัว ซื้อของฝาก และอื่นๆ หากต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายให้มากที่สุด จ่ายทีเดียวจบ ครบทุกอย่าง ไม่ต้องติดต่อเรื่องทัวร์ วีซ่า และโรงแรมให้สับสนและยุ่งยาก ทางเราแนะนำว่า การจองกับบริษัททัวร์ จึงเป็นทางออกที่ดี จ่ายค่าแพ็คเกจทั้งหมดแล้วนับเวลาถอยหลังรอเดินทางไปเยือนดินแดนแห่งความสุขแห่งนี้ได้เลย

ขอขอบคุณแหล่งที่มา : Bhutan Airlines