ซ่อน
ซ่อน
Powered by power by WOW

บทความท่องเที่ยว

ไม่เก่งภาษาก็เที่ยวได้นะ กับ 6 ทริคการเอาตัวรอดในต่างแดน

ไม่เก่งภาษาก็เที่ยวได้นะ กับ 6 ทริคการเอาตัวรอดในต่างแดน


สวัสดีค่ะ วันนี้แอดมินมีเรื่องมาเล่าสู่กันฟัง เที่ยวต่างประเทศแต่ละที เชื่อเลยว่าหลายๆคน มักจะรู้สึกตื่นเต้น และวิตกในการใช้ภาษาสื่อสารกับชาวต่างชาติ กลัวจะพูดผิด เพราะไม่เคยคุยกับคนต่างชาติตัวเป็นๆแบบจริงจังมาก่อน ยิ่งทำให้กังวลหนักกว่าเดิม แต่อย่าเพิ่งวิตกไปค่ะทุกคน สมัยนี้เรามี Smartphone กันถ้วนหน้าอยู่แล้ว กำมือถือของเราไว้ให้แน่นๆ แล้วทำตาม 6 Trick ที่ Tour For U นำมาฝาก รับรองว่า ถ้าคุณไปประเทศไหนก็รอดชัวร์ !!

1.แอปพจนานุกรมแปลภาษาของประเทศที่เราจะไป

เป็นตัวช่วยที่เหมาะและสะดวกมากๆเลยนะคะ บางแอปพลิเคชั่น มีแนะนำประโยคสนทนาพื้นฐานให้อีกด้วย ง่ายมากๆเลยค่ะ แล้วที่สำคัญ อย่าลืมพก Power Bank ติดตัวไปด้วยนะคะถ้าแบตหมดกลางคัน จะแย่เอาน้าาา

2.ใช้ศัพท์ง่ายๆ

ถ้าเราไม่เก่งภาษาอังกฤษเอาซะเลย ก็ไม่จำเป็นจะต้องปั้นประโยคให้สวยหรู ตามหลักไวท์ยากรณ์แบบเป๊ะๆก็ได้นะคะ พยายามพูดเป็น Key word ที่สำคัญๆ เช่น จะถามว่าห้องน้ำไปทางไหนเราก็พูดไปเลยว่า Where Toilet. แค่นี้ก็เข้าใจกันแล้วค่ะ ว่าเราต้องการจะสื่ออะไร

3.ภาษามือพร้อมท่าทางประกอบ

ถ้าพูดออกไปแล้ว กลัวเจ้าถิ่นจะไม่เข้าใจ หรือกลัวเขาเข้าใจผิด การใช้ภาษามือทำท่าทางประกอบก็เป็นอีกทางเลือกเสริมที่ควรหยิบไปใช้ค่ะ แต่ต้องระวังท่าทางที่ส่อไปในทางที่หยาบคายด้วยนะคะ เดี๋ยวเขาจะเข้าใจผิด คิดว่าเราไปหาเรื่องเขา

4.วาดภาพประกอบ

ถ้าทำมา 3 ข้อแล้วยังไม่เคลียร์ ก็วาดภาพให้ดูกันเลยจ้ะ ไม่ต้องถึงขั้นวาดแบบศิลปินระดับโลกก็ได้นะคะ เอาแค่พอเข้าใจ ให้ผู้ดูรู้ว่า เราต้องการจะสื่ออะไร แต่เอ๊ะ !! ถ้าไม่มีกระดาษกับปากกาล่ะ ?? เรื่องนี้ง่ายมาก หยิบสมาร์ทโฟนของคุณขึ้นมา แล้วจัดการวาดลงไปเลยค่ะ หรือถ้ามีอินเตอร์เนตก็ค้นรูปให้ดูไปเลยค่ะ

5.Google Map

แอปพลิเคชั่น Google Map นับเป็นเครื่องทุ่นแรงที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งเลยล่ะค่ะ ในกรณีที่เราหลงทาง หรือไม่คุ้่นเคยเส้นทาง ก็ล้วงโทรศัพท์ออกมาเข้า Google Map กันเลย แล้วอย่าลืม ลงทะเบียนซิมไปจากไทยกันด้วยนะคะ เพื่อความสะดวกในการใช้งานอินเตอร์เน็ตค่ะ

6.ให้เพื่อนที่เก่งภาษานั้นๆช่วย

หากสื่อสารกับเจ้าถิ่นไม่เข้าใจ หรือมีเหตุจำเป็นจริงๆ ลองนึกเลยค่ะว่าเพื่อนเราคนไหน ที่เก่งภาษา หรือพอจะเข้าใจภาษานั้นๆ มากกว่าเรา รีบกด วิดิโอ คอลไปหาโดยด่วน เพื่อให้เพื่อนช่วยสื่อสารและแปลเป็นภาษาไทยให้เราอีกทีค่ะ
🙋เรื่องแบบนี้ ต้องบอกต่อ แชร์เล้ยยย!!